Lịch sử thương hiệu Louis Vuitton

Lịch sử thương hiệu LV qua các thời kỳ chia sẻ từ Store Việt Nam

Trong số các nhãn hiệu thời trang xa xỉ trên thế giới, Louis Vuitton – thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp luôn xếp hàng đầu. Nhiều năm liên tiếp, LV luôn là thương hiệu có giá trị lớn nhất thế giới. Những bước thăng trầm trong lịch sử thương hiệu LV qua các thời kỳ ra sao? Hãy cùng khám phá từng thời kỳ đó qua bài viết dưới đây.

Thời kỳ Louis Vuitton

Lịch sử thương hiệu LV qua các thời kỳ chia sẻ từ Store Việt Nam
Nhà sáng lập thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới Louis Vuitton

Được thành lập từ năm 1854 tại Pháp, thương hiệu của hãng thời trang này được mang tên của chính người sáng lập – Louis Vuitton. Tuy nhiên, vào thời điểm mới bắt đầu có mặt trên thị trường, LV authentic chưa hẳn là một thương hiệu thời trang. Lịch sử thương hiệu LV bắt đầu từ khi ông Louis Vuitton khởi nghiệp là một thợ đóng rương hòm, sau đó mở xưởng riêng.
Tất cả các sản phẩm rương hòm mà ông thực hiện đều có họa tiết chữ LV lồng vào nhau và hình ảnh hoa bốn thùy trên nền da hoặc chất liệu vải canvas thượng hạng. Những chiếc rương hình chữ nhật ấn tượng này còn có thể nổi trên mặt nước vì được làm từ vải canvas Trianon, nhẹ và rất kín. Năm 1858, rương Louis Vuitton đã tạo ra một cuộc cách mạng cho ngành phụ kiện du lịch.

Lịch sử thương hiệu LV qua các thời kỳ chia sẻ từ Store Việt Nam
Chiếc rương của LV đã tạo nên cuộc cách mạng trong ngành phụ kiện du lịch

Tham khảo thêm: Ví nam LV

Năm 1876, để chống nạn làm giả các sản phẩm của mình, Louis Vuitton đã thay đổi thiết kế Trianon sang dạng sọc màu beige và nâu. Đến ăm 1885, lịch sử thương hiệu LV được đánh dấu một bước ngoặt bằng việc mở cửa hàng đầu tiên ở London trên đường Oxford.
Các mẫu thiết kế đẳng cấp của LV auth vẫn tiếp tục bị làm giả. Vì vậy, Louis Vuitton đã tạo ra hoa văn có họa tiết bàn cờ (Damier) bao quanh dòng chữ “marque L. Vuitton déposée”.Từ này có nghĩa là Louis Vuitton đã đăng ký thương hiệu.
Năm 1892, Louis Vuitton qua đời. Việc quản lý công ty được trao lại cho con trai của ông là Georges Vuitton.

Thời kỳ Georges Vuitton

Trong lịch sử thương hiệu LV, thời kỳ Georges Vuitton là thời kỳ quan trọng, đưa công ty trở thành tập đoàn toàn cầu. Năm 1893, các sản phẩm của LV hàng hiệu được giới thiệu tại hội chợ thế giới tại Chicago.
Năm 1896, mẫu hoa văn Monogram Canvas được ra đời và đăng ký quyền sáng chế trên toàn thế giới. Biểu tượng những bông hoa và ngôi sao bốn cánh thiết kế dựa trên xu hướng sử dụng những họa tiết của Nhật Bản và phương Đông cuối thời kỳ Victoria đã giải quyết thành công vấn nạn hàng giả, hàng nhái. Cũng trong năm 1896, Georges sang Mỹ để bán các sản phẩm LV chính hãng.
Năm 1913, LV mở cửa hàng bán đồ du lịch lớn nhất thế giới tại đại lộ Champs-Elysees. Ngoài ra, hãng còn nhiều cửa hàng, showroom đặt tại New York, Bombay, Washington, London, Alexandria và Buenos Aires. Đến năm 1936, Georges Vuitton qua đời. Quyền quản lý công ty được để lại cho con trai của ông là Gaston-Louis Vuitton. Lịch sử nhãn hiệu Louis Vuitton tiếp tục bước sang một thời kỳ mới.

Lịch sử thương hiệu LV thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2 và hậu chiến

Thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2, trong thời gian Đức chiếm đóng Pháp, thương hiệu Louis Vuitton đã hợp tác với Đức quốc xã và thành lập một nhà máy sản xuất riêng những sản phẩm tôn vinh Pétain – thủ tướng chính quyền bù nhìn Pháp.
Từ năm 1945 đến năm 2000, LV auth bắt đầu kết hợp sử dụng chất liệu da cao cấp trong các sản phẩm, từ những chiếc ví da nhỏ cho đến va-li. Năm 1959, công ty đã sửa hoa văn Monogram Canvas cho mềm mại và quyến rũ hơn. Các họa tiết đặc trưng này của LV chính hiệu đã xuất hiện trên các sản phẩm nhỏ như ví da, ví vải , ví cầm tay, túi xách,….
Năm 1978, thương hiệu LV bắt đầu mở các cửa hàng đầu tiên ở Tokyo và Osaka, Nhật Bản. Tiếp đó, thương hiệu này được mở rộng thị trường ở châu Á với các cửa hàng ở Đài Bắc, Đài Loan năm 1983. Đến năm 1984, cửa hàng đầu tiên của LV cũng đã có mặt tại Seoul, Hàn Quốc, đánh dấu một thời kỳ phát triển trong lịch sử thương hiệu LV.

Lịch sử thương hiệu LV chứng kiến sự ra đời của tập đoàn LVMH

Năm 1987, tập đoàn LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessy) ra đời từ cú bắt tay ngoạn mục của ba ông lớn trong lĩnh vực hàng hóa xa xỉ. Theo thống kê, năm 1988, lợi nhuận của Louis Vuitton tăng 49%. Đến năm 1989, LV đã có 130 cửa hàng, showroom trên toàn cầu. Năm 1992, cửa hàng LV đầu tiên đã có mặt tại khách sạn Palace, Bắc Kinh, Trung Quốc.
Năm 1997, Marc Jcobs được bổ nhiệm làm giám đốc nghệ thuật của LV và cho ra mắt dòng thời trang quần áo may sẵn đầu tiên của công ty.

Lịch sử thương hiệu LV từ năm 2001 đến nay

Lịch sử thương hiệu Louis Vuitton thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2 và hậu chiến
Các sản phẩm LV là món phụ kiện xa xỉ của các ngôi sao trên thế giới

Tham khảo Louis Vuitton Việt Nam tại đây: THẮT LƯNG LV CHÍNH HÃNG

Suốt từ năm 2001 đến nay, thương hiệu LV liên tục khánh thành các cửa hàng của mình tại New York, Sao Paulo, Mexico City, Cancun và Johannesburg. LV cũng cho ra đời cửa hàng đầu tiên tại Thượng Hải. Đến năm 2010, LV khai trương cửa hàng cao cấp nhất London.
Thêm một mốc quan trọng trong lịch sử thương hiệu LV là đầu năm 2011, LV thuê Kim Jones làm giám đốc thời trang may sẵn dành cho nam giới. Và đến năm 2013, công ty mời Darren Spaziani làm giám đốc mảng phụ kiện. Còn Nicolas Ghesquière được mời thay thế Marc Jacobs đảm nhiệm vị trí giám đốc nghệ thuật.
Hiện nay, các sản phẩm mang thương hiệu LV vẫn được làm thủ công. Những mẫu ví, túi xách, thắt lưng,… mang thương hiệu LV luôn là món đồ ưa chuộng của các ngôi sao nổi tiếng.
Tại Việt Nam, hãy đến với LG Việt Nam để sở hữu những món phụ kiện xa xỉ và đẳng cấp, chính hãng LV. Chúng tôi luôn cam kết 100% các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng cao nhất.
Hy vọng những thông tin về lịch sử thương hiệu LV sẽ giúp bạn hiểu hơn sản phẩm sang trọng của thương hiệu này. Dù ở Hải Phòng, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Dương, Hồ Chí Minh (Sài Gòn – TP HCM), Cần Thơ,..Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn lựa chọn những phụ kiện ấn tượng nhất của LV tại STORE LG Việt Nam.

Tham khảo Louis Vuitton Việt Nam về: BỘ SƯU TẬP THẮT LƯNG LV CHÍNH HÃNG

Comments are closed.