LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU GUCCI

Lịch sử thương hiệu Gucci – Gucci Việt Nam

Chắc chắn bất kỳ ai cũng từng nghe qua cái tên Gucci 1 lần. Tuy nhiên, bạn có biết gì về nguồn gốc, lịch sử thương hiệu Gucci ra đời như nào? Tại sao Gucci lại được đông đảo người dùng ưa thích đến vậy?

Gucci là thương hiệu thời trang lừng danh toàn thế giới, gồm có túi xách, thắt lưng, quần áo. Mỗi lần hãng cho ra đời mẫu thắt lưng nào, là các tín đồ thời trang đều thi nhau sắm 1 mẫu về để chưng diện.

Lịch sử thương hiệu Gucci xuất phát từ niềm đam mê đồ da

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU GUCCI- GUCCI VIỆT NAM
Thắt lưng Gucci nam là thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn thế giới

Tham khảo về: CÁCH SỬ DỤNG THẮT LƯNG GUCCI

Lịch sử thương hiệu Gucci bắt đầu vào cuối thế kỷ XIX. Người sáng lập là Guccio GUCCI (1881-1953) tại Florence. Nó trở thành công ty hàng đầu thế giới trong ngành sản xuất đồ da như thắt lưng, quần áo và một số sản phẩm thời trang khác.
Thương hiệu thắt lưng Gucci hàng hiệu xuất phát từ niềm đam mê đồ da của chàng trai người Ý Guccio GUCCI. Ông bị cuốn hút bởi những chiếc va-li hàng hiệu của các vị khách sang trọng tại đây. Năm 1920, Guccio quyết tâm trở về quê hương Florence mở một cửa hàng bán đồ da của riêng mình.

Lịch sử thương hiệu Gucci phát triển thành thương hiệu toàn cầu

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU GUCCI
Thắt lưng Gucci nữ phát triển thành thương hiệu toàn cầu

Tìm hiểu về: CÁCH BẢO QUẢN THẮT LƯNG GUCCI

Gucci là một trong những thương hiệu thời trang được yêu thích khắp thế giới. Năm 1906, Guccio Gucci mở một cửa hiệu nhỏ bán yên ngựa và túi da dành cho người cưỡi ngựa. Năm 1938, ông mở cửa hàng thứ 2 tại Rome, cửa hiệu thứ 3 tại Milan năm 1951, cửa hàng thứ 4 tại Manhattan (Mỹ). Ông mất năm 1953 để lại cơ nghiệp cho bốn người con trai.
Vào những năm 1960, đánh dấu mốc quan trọng trong Lịch sử thời trang Gucci . Gucci đã tạo nên một cơn bão chấn động toàn cầu khi được các ngôi sao ở Hollywood xem là nhà tạo mốt với các dòng sản phẩm cao cấp.
Thương hiệu Gucci phát triển ngày càng rực rỡ. Trong một thời gian dài, thương hiệu là biểu tượng của những nhân vật tên tuổi như Jackie Onassis hay Elizabeth Taylor.
Những khách hàng nổi tiếng đã giúp cho lịch sử hình thành thương hiệu Gucci nhanh chóng lọt vào top hàng ngũ các nhà tạo mốt số 1 trên thế giới.
Thập niên 1980, từ khi cháu trai Maurizio của Guccio điều hành doanh nghiệp, việc kinh doanh có dấu hiệu đi xuống. Năm 1988, Maurizio đã bán cả sản nghiệp cho Tập đoàn Investcorp.
Thương hiệu Gucci đã trải qua nhiều biến động. Cho đến nay, nhãn hiệu GUCCI thuộc về Tập đoàn Kering của Pháp.

Phong cách chuyển dời qua các thời kỳ 

Phong cách chuyển dời qua các thời kỳ LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU GUCCI
Gucci gắn liền với logo 2 chữ GG lồng ghép vào nhau

Tham khảo về: PHÂN BIỆT THẮT LƯNG GUCCI THẬT GIẢ

Không nhiều người biết rằng trong lịch sử thương hiệu thắt lưng Gucci đã có giai đoạn từng bị chê là lạc mốt. Giữa thập niên 1990, Gucci trải qua tình trạng khủng hoảng nặng nề. Chính Tom Ford đã mang đến một luồng sinh khí mới, vực dậy thương hiệu thời trang GUCCI lừng lẫy. Nếu không có ông, rất có thể thương hiệu GUCCI đã trở thành một cái tên xưa cũ. Người kế cận ông tiếp theo là Frida Giannini.
Đầu năm 2015, Frida Giannini nhường chỗ cho Alessandro Michele. lịch sử hình thành thương hiệu dây lưng Gucci nam nữ chính hiệu như được bước sang một trang mới. Và chính Alessandro đã làm thay da đổi thịt Gucci .

Ý nghĩa, nguồn gốc ra đời logo GG

Phong cách chuyển dời qua các thời kỳ LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU GUCCI

Tham khảo Gucci Việt Nam tại đây: THẮT LƯNG GUCCI CHÍNH HÃNG

Thương hiệu dây lưng Gucci gắn với logo 2 chữ GG lồng ghép vào nhau. Logo này được ra đời trong những năm chiến tranh thế giới thứ hai. Kiểu thiết kế thắt lưng nam Gucci đều lấy cảm hứng từ giới thượng lưu của Italia, từ thói quen cưỡi ngựa của giới quý tộc. Với 2 màu xanh lá và đỏ đặc trưng lấy ý tưởng từ chiếc đai của yên ngựa.
Cái tên Gucci không chỉ gắn liền với sự đẳng cấp, xa xỉ. Nó còn gợi nhớ đến những biến cố thăng trầm trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử thương hiệu Gucci . Nếu bạn muốn sở hữu thắt lưng Gucci chính hãng, xin mời truy cập website: https://authenticvietnam.vn , liên hệ hotline GUCCI VIỆT NAM .

Comments are closed.